Thursday 19 April 2012

सिझलर्स



पंजाबी सिझलर्स
पदार्थ : पनीर टिक्का, पंजाबी ग्रेव्ही, पंजाबी टिक्का
पनीर टिक्काचे साहित्य ः 200 ग्रॅम पनीरचे चौकोनी तुकडे, एक कप चौकोनी आकारातील कांदा व सिमला मिरचीचे तुकडे, 100 ग्रॅम घट्ट दही, एक चमचा मूगडाळीचे पीठ, एक चमचा आले-लसूण
पदार्थ : पनीर टिक्का, पंजाबी ग्रेव्ही, पंजाबी टिक्का
पनीर टिक्काचे साहित्य ः 200 ग्रॅम पनीरचे चौकोनी तुकडे, एक कप चौकोनी आकारातील कांदा व सिमला मिरचीचे तुकडे, 100 ग्रॅम घट्ट दही, एक चमचा मूगडाळीचे पीठ, एक चमचा आले-लसूण पेस्ट, एक चमचा कसूरी मेथी, एक चमचा तंदुरी मसाला पावडर, दोन चमचे मोहरी, मीठ.
कृती ः
1. सगळे मसाले एकत्र करून घ्या.
2. पनीर, कांदा आणि सिमला मिरचीला तो मसाला लावून घ्या.
3. पंधरा मिनिटे मॅरिनेट करून स्टिकला पनीर, कांदा व सिमला मिरचीचे काप लावा.
4. नॉनस्टिक तव्यावर मोहरीचे तेल टाकून त्यावर हे टिक्के हलकेसे परतून घ्या.

पंजाबी ग्रेव्ही
साहित्य ः अडीचशे ग्रॅम बारीक चिरलेला टोमॅटो, एक कांदा चिरलेला, 50 ग्रॅम काजू पावडर, गरम मसाला, जिरे, लाल तिखट, कसूरी मेथी, आले-लसूण पेस्ट प्रत्येकी एक चमचा, चार लवंगा, एक चमचा तेल, 50 मिलिलिटर ताजे क्रीम, मीठ.
कृती ः
1. एका भांड्यात टोमॅटो, लवंगा आणि तेल व थोडे पाणी घेऊन पाच मिनिटे उकळा.
2. त्याचे वाटण करून घ्या.
3. पॅनमध्ये बटर घेऊन त्यात जिरे, आले-लसूण पेस्ट व कांदा घाला.
4. व्यवस्थित परतून त्यात टोमॅटो प्युरी घाला.
5. मग त्यात लाल तिखट, गरम मसाला, कसूरी मेथी, काजू पावडर, मीठ घालून पाच मिनिटे शिजवा.

पंजाबी टिक्की
साहित्य ः 100 ग्रॅम वाफवलेली फरसबी, दीडशे ग्रॅम उकडलेला बटाटा, एक चिरलेली सिमला मिरची, दोन चमचे लसूण-हिरवी मिरची पेस्ट, एक चमचा धने-जिरे पूड, एक चमचा गरम मसाला व आमचूर पावडर, मीठ, अडीचशे ग्रॅम शिजविलेला पिवळा जिरा पुलाव.
कृती ः
1. पुलाव वगळता सर्व साहित्य एकत्र करून घ्यावे.
2. मिश्रणाचे गोळे करून ते शॅलो फ्राय करावेत.

सिझलर :
1. दोन सिझलर प्लेट लाल रंगाच्या होईपर्यंत गरम करून, त्या लाकडाच्या ट्रेमध्ये ठेवा.
2. प्रत्येक प्लेटच्या मध्यभागी जिरा पुलाव घाला.
3. त्याच्या एका बाजूला दोन टिक्की ठेवा. त्यावर दोन पनीर टिक्कीच्या स्टिक्‍स ठेवा.
4. भांड्यात एक चमचा तेल आणि पाणी असे मिश्रण बनवा. सिझलिंग इफेक्‍टसाठी तेलाचे मिश्रण प्लेटवर घाला व पंजाबी ग्रेव्हीसह लगेच सर्व्ह करा.

सब्जी तवा राईस सिझलर
साहित्य ः अडीचशे ग्रॅम बासमती तांदूळ, दीडशे ग्रॅम पनीर क्‍यूब, एक उकडलेला बटाटा चौकोनी आकारात, 50 ग्रॅम वाफवलेली फरसबी, दोन टोमॅटो, प्रत्येकी एक सिमला मिरची व कांदा चिरलेला, एक चमचा लसूण चिरलेला, एक चमचा बेडगी-काश्‍मिरी मिरचीची पेस्ट, तेल, चाट मसाला, एक चमचा मीठ, हळद.
कृती ः
1. बासमती तांदळाचा भात शिजवून घ्यावा.
2. पनीर, बटाटे, फरसबी, मीठ व चाट मसाला एकत्र करून घ्या.
3. एका पॅनमध्ये तेलावर लसूण, कांदा, टोमॅटो परता.
4. त्यात मिरचीची पेस्ट, हळद, पावभाजी मसाला, मीठ घालून शिजवा.
5. त्यात पनीरचे मिश्रण घाला व शिजवून घ्या.
6. वर चिरलेली कोथिंबीर पेरा.
7. वर सांगितल्याप्रमाणे सिझलरची प्लेट तयार करून घ्या.
8. त्यावर कोबीची पाने पसरा. त्यावर भात पसरून वर तवा भाजी घाला.
9. कोथिंबीरीने सजवा व सर्व्ह करा.

चायनिज सिझलर
साहित्य ः अडीचशे ग्रॅम उकडलेल्या नूडल्स, 50 ग्रॅम स्वीट सॉस, 100 ग्रॅम टोमॅटो सॉस, दोन चमचे बटर, सोया सॉस, मीठ, 200 ग्रॅम किसलेले पनीर, एक चिरलेली सिमला मिरची, एक चमचा किसलेले आले, ब्रेडचे तीन स्लाइस भिजवून कुस्करलेले, कोथिंबीर, 50 ग्रॅम मैदा, सोडा, तेल, 100 ग्रॅम कुरकुरे, 100 ग्रॅम किसलेले चीज, बारीक चिरलेला कोबी व पातीचा कांदा.
कृती ः
1. पॅनमध्ये बटर घेऊन त्यात उकडलेल्या नूडल्स टाकाव्यात.
2. त्यात टोमॅटो सॉस, स्वीट सॉस, मीठ घालून परतून घ्यावे.
3. एका भांड्यात किसलेले पनीर, सिमला मिरची, आले, कोथिंबीर घ्यावी.
4. त्यात ब्रेड, कुरकुरे, सोडा, सोया सॉस घालावा.
5. मग त्यात मीठ घालून, मिश्रणाचे गोळे करून, ते सोनेरी रंगावर तळून घ्यावेत.
6. सिझलर प्लेट तयार करून त्यावर कोबीची पाने व त्यात पनीरचे गोळे ठेवावेत.
7. वरून नूडल्स घालाव्या.
9. कोबी, पातीचा कांदा व चीज घालून सजवावे.

चिझी एग सिझलर
साहित्य ः दहा अंडी, दोन चिरलेले टोमॅटो व कांदे, एक चिरलेली सिमला मिरची, दोन चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, 100 ग्रॅम कापलेले मश्रुम्स, दीडशे ग्रॅम किसलेले चीज, दीडशे ग्रॅम बेसन, तीन चमचे हळद, तिखट, चिमूटभर सोडा व ओवा, एक चमचा धने पूड, बटर, तेल, बन किंवा ब्रेड रोल.
कृती 1 ः
1. दोन अंडी उकडवून त्याचे छोटे काप करावेत.
2. पॅनमध्ये बटर घालून त्यावर सिमला मिरची, कांदा, हळद, तिखट घालून शिजवावे.
3. मग त्यात अंडी व मीठ घालून परतावे.
कृती 2 ः
1. एका भांड्यात दोन अंडी फोडून घ्यावीत.
2. त्यात टोमॅटो, कांदा, मश्रुम्स, हिरवी मिरची, हळद व मीठ घालावे.
3. हे सर्व फेटून भुरजीप्रमाणे करून घ्यावे.
कृती 3 ः
1. दोन अंडी उकडून घ्यावीत.
2. दोन तुकड्यांमध्ये कापून घ्यावीत.
3. एका भांड्यात बेसन घेऊन त्यात ओवा, धनेपूड, हळद, सोडा व मीठ घालावे.
4. बेसनात अंडी बुडवून तेलात तळून घ्यावीत.
सिझलर ः
1. सिझलरची प्लेट तयार करून घ्यावी.
2. गरम प्लेटमध्ये कोबीची पाने घालून त्यावर अंडी ठेवावीत.
3. त्यावर भुरजी घालावी. मग बेसनाच्या आवरणातील अंडी ठेवावीत.
4. वरून किसलेले चीज घालावे.पेस्ट, एक चमचा कसूरी मेथी, एक चमचा तंदुरी मसाला पावडर, दोन चमचे मोहरी, मीठ.
कृती ः
1. सगळे मसाले एकत्र करून घ्या.
2. पनीर, कांदा आणि सिमला मिरचीला तो मसाला लावून घ्या.
3. पंधरा मिनिटे मॅरिनेट करून स्टिकला पनीर, कांदा व सिमला मिरचीचे काप लावा.
4. नॉनस्टिक तव्यावर मोहरीचे तेल टाकून त्यावर हे टिक्के हलकेसे परतून घ्या.

पंजाबी ग्रेव्ही
साहित्य ः अडीचशे ग्रॅम बारीक चिरलेला टोमॅटो, एक कांदा चिरलेला, 50 ग्रॅम काजू पावडर, गरम मसाला, जिरे, लाल तिखट, कसूरी मेथी, आले-लसूण पेस्ट प्रत्येकी एक चमचा, चार लवंगा, एक चमचा तेल, 50 मिलिलिटर ताजे क्रीम, मीठ.
कृती ः
1. एका भांड्यात टोमॅटो, लवंगा आणि तेल व थोडे पाणी घेऊन पाच मिनिटे उकळा.
2. त्याचे वाटण करून घ्या.
3. पॅनमध्ये बटर घेऊन त्यात जिरे, आले-लसूण पेस्ट व कांदा घाला.
4. व्यवस्थित परतून त्यात टोमॅटो प्युरी घाला.
5. मग त्यात लाल तिखट, गरम मसाला, कसूरी मेथी, काजू पावडर, मीठ घालून पाच मिनिटे शिजवा.

पंजाबी टिक्की
साहित्य ः 100 ग्रॅम वाफवलेली फरसबी, दीडशे ग्रॅम उकडलेला बटाटा, एक चिरलेली सिमला मिरची, दोन चमचे लसूण-हिरवी मिरची पेस्ट, एक चमचा धने-जिरे पूड, एक चमचा गरम मसाला व आमचूर पावडर, मीठ, अडीचशे ग्रॅम शिजविलेला पिवळा जिरा पुलाव.
कृती ः
1. पुलाव वगळता सर्व साहित्य एकत्र करून घ्यावे.
2. मिश्रणाचे गोळे करून ते शॅलो फ्राय करावेत.

सिझलर :
1. दोन सिझलर प्लेट लाल रंगाच्या होईपर्यंत गरम करून, त्या लाकडाच्या ट्रेमध्ये ठेवा.
2. प्रत्येक प्लेटच्या मध्यभागी जिरा पुलाव घाला.
3. त्याच्या एका बाजूला दोन टिक्की ठेवा. त्यावर दोन पनीर टिक्कीच्या स्टिक्‍स ठेवा.
4. भांड्यात एक चमचा तेल आणि पाणी असे मिश्रण बनवा. सिझलिंग इफेक्‍टसाठी तेलाचे मिश्रण प्लेटवर घाला व पंजाबी ग्रेव्हीसह लगेच सर्व्ह करा.

सब्जी तवा राईस सिझलर
साहित्य ः अडीचशे ग्रॅम बासमती तांदूळ, दीडशे ग्रॅम पनीर क्‍यूब, एक उकडलेला बटाटा चौकोनी आकारात, 50 ग्रॅम वाफवलेली फरसबी, दोन टोमॅटो, प्रत्येकी एक सिमला मिरची व कांदा चिरलेला, एक चमचा लसूण चिरलेला, एक चमचा बेडगी-काश्‍मिरी मिरचीची पेस्ट, तेल, चाट मसाला, एक चमचा मीठ, हळद.
कृती ः
1. बासमती तांदळाचा भात शिजवून घ्यावा.
2. पनीर, बटाटे, फरसबी, मीठ व चाट मसाला एकत्र करून घ्या.
3. एका पॅनमध्ये तेलावर लसूण, कांदा, टोमॅटो परता.
4. त्यात मिरचीची पेस्ट, हळद, पावभाजी मसाला, मीठ घालून शिजवा.
5. त्यात पनीरचे मिश्रण घाला व शिजवून घ्या.
6. वर चिरलेली कोथिंबीर पेरा.
7. वर सांगितल्याप्रमाणे सिझलरची प्लेट तयार करून घ्या.
8. त्यावर कोबीची पाने पसरा. त्यावर भात पसरून वर तवा भाजी घाला.
9. कोथिंबीरीने सजवा व सर्व्ह करा.

चायनिज सिझलर
साहित्य ः अडीचशे ग्रॅम उकडलेल्या नूडल्स, 50 ग्रॅम स्वीट सॉस, 100 ग्रॅम टोमॅटो सॉस, दोन चमचे बटर, सोया सॉस, मीठ, 200 ग्रॅम किसलेले पनीर, एक चिरलेली सिमला मिरची, एक चमचा किसलेले आले, ब्रेडचे तीन स्लाइस भिजवून कुस्करलेले, कोथिंबीर, 50 ग्रॅम मैदा, सोडा, तेल, 100 ग्रॅम कुरकुरे, 100 ग्रॅम किसलेले चीज, बारीक चिरलेला कोबी व पातीचा कांदा.
कृती ः
1. पॅनमध्ये बटर घेऊन त्यात उकडलेल्या नूडल्स टाकाव्यात.
2. त्यात टोमॅटो सॉस, स्वीट सॉस, मीठ घालून परतून घ्यावे.
3. एका भांड्यात किसलेले पनीर, सिमला मिरची, आले, कोथिंबीर घ्यावी.
4. त्यात ब्रेड, कुरकुरे, सोडा, सोया सॉस घालावा.
5. मग त्यात मीठ घालून, मिश्रणाचे गोळे करून, ते सोनेरी रंगावर तळून घ्यावेत.
6. सिझलर प्लेट तयार करून त्यावर कोबीची पाने व त्यात पनीरचे गोळे ठेवावेत.
7. वरून नूडल्स घालाव्या.
9. कोबी, पातीचा कांदा व चीज घालून सजवावे.

चिझी एग सिझलर
साहित्य ः दहा अंडी, दोन चिरलेले टोमॅटो व कांदे, एक चिरलेली सिमला मिरची, दोन चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, 100 ग्रॅम कापलेले मश्रुम्स, दीडशे ग्रॅम किसलेले चीज, दीडशे ग्रॅम बेसन, तीन चमचे हळद, तिखट, चिमूटभर सोडा व ओवा, एक चमचा धने पूड, बटर, तेल, बन किंवा ब्रेड रोल.
कृती 1 ः
1. दोन अंडी उकडवून त्याचे छोटे काप करावेत.
2. पॅनमध्ये बटर घालून त्यावर सिमला मिरची, कांदा, हळद, तिखट घालून शिजवावे.
3. मग त्यात अंडी व मीठ घालून परतावे.
कृती 2 ः
1. एका भांड्यात दोन अंडी फोडून घ्यावीत.
2. त्यात टोमॅटो, कांदा, मश्रुम्स, हिरवी मिरची, हळद व मीठ घालावे.
3. हे सर्व फेटून भुरजीप्रमाणे करून घ्यावे.
कृती 3 ः
1. दोन अंडी उकडून घ्यावीत.
2. दोन तुकड्यांमध्ये कापून घ्यावीत.
3. एका भांड्यात बेसन घेऊन त्यात ओवा, धनेपूड, हळद, सोडा व मीठ घालावे.
4. बेसनात अंडी बुडवून तेलात तळून घ्यावीत.
सिझलर ः
1. सिझलरची प्लेट तयार करून घ्यावी.
2. गरम प्लेटमध्ये कोबीची पाने घालून त्यावर अंडी ठेवावीत.
3. त्यावर भुरजी घालावी. मग बेसनाच्या आवरणातील अंडी ठेवावीत.
4. वरून किसलेले चीज घालावे.




No comments:

Post a Comment