Tuesday, 28 February 2012

झटपट तंगडी कबाब


साहित्यः

२. कोंबड्यांच्या तंगड्या हव्या तितक्या.
२ मोठे चमचे ताजे दही .
२ लहान चमचे आलं-लसण कान्द्याची ची पेस्ट.
२ लहान चमचे तंदुर मसाला.
३/४ लहान चमचा हळद.
१ चमचा तिखठ   
चवी नुसार मीठ.

कृती:
१) कोंबडिच्या तंगड्यांना सुरीने चरे पाडुन घ्यावे.
२) दही, आले-लसणाची पेस्ट, तंदुर मसाला, हळद, मीठ, तिखठ  सर्व एकत्र करुन, ते या तंगड्याना लावुन किमान ४-५ तास मुरत ठेवा.
३) तव्यावर मध्यम आचेवर थोड तेल तापवुन तंगड्या १०-१५ मिनीटं फ्राय करुन घ्या.
४) प्रत्येक तंगडी चिमट्यात पकडुन डायरेक्ट मोठया ग्यास वर ३०-४० सेकंद भाजुन घ्या.

पुदीना+दहीच्या चटणी बरोबर हाण तिच्यायला !




No comments:

Post a Comment