- सोललेली कोलंबी : ३०० ग्रॅम्स
- चिरलेला कांदा : २ मध्यम
- चिरलेला टोमॅटो : १/२ (अर्धा)
- आले- लसूण पेस्ट : १ टीस्पून
- हळद : १ टीस्पून
- लाल मिरच्या : ६ नग
- धणे : १ टेबलस्पून
- जिरे : १ टीस्पून
- काळीमिरी : ८ नग
- मेथी : १/२ टीस्पून
- ओवा पावडर : १/४ टीस्पून
- चिचेंचा कोळ : २ टेबलस्पून
- खोवलेलं खोबरं : १ कप (१२० ग्रॅम्स )
- नारळाचा रस : १ कप (२५०मिली)
- तेल : ४ टेबलस्पून
- मीठ चवीनुसार
कृती :
१. कोलंबीला मीठ , हळद आणि आले-लसूण पेस्ट लावून १५ मिनिटे मुरवायला ठेवावे.
२. एका कढईत २ टेबलस्पून तेल गरम करून , त्यात लाल मिरच्या , धणे , जिरे , काळीमिरी , मेथी व ओवा भाजून घ्यावे.
३. हा भाजलेला मसाला , खोवलेलं खोबरं , चिरलेला अर्धा कांदा व चिचेंचा कोळ ह्याची बारीक पेस्ट करावी .जरूर वाटल्यास थोडे पाणी घालावे.
४. एका कढईत २ टेबलस्पून तेल गरम करून राहिलेला कांदा लालसर होईपर्यत भाजून घ्यावे. त्यात टोमॅटो घालून मऊ होई पर्यत परतावा.
५. यात खोबरे व मसाल्याची पेस्ट दोन मिनिटं परतून घ्यावी. २ कप पाणी घालून मंद आचेवर २ मिनिटं उकळावी. ह्यात कोलंबी व चवीपुरतं मीठ घालून ५ मिनिटे शिजवावी.
६. चपाती किंवा भाताबरोबर खायला द्यावी.
No comments:
Post a Comment