Friday 9 March 2012

चिकन हैद्राबादी





साहित्य
  • बोनलेस चिकन : ४०० ग्रॅम्स
  • चिरलेला कांदा : ३ मोठे
  • चिरलेला टोमॅटो : २ मध्यम
  • उभ्या चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या : २ नग
  • आले-लसूण पेस्ट : १ टिस्पून
  • लाल मिरच्या : ८ नग
  • पुदीना : १ टेबलस्पून
  • कोथिंबीरीची पाने : १ टेबलस्पून
  • लिंबाचा रस : १ टीस्पून
  • मीठ चवीनुसार
  • तेल : ६ टेबलस्पून

कृती-

> चिकनच्या तुकडयाना मीठ , आले-लसूण पेस्ट व लिंबाचा रस लावून २० मिनिट मुरवायला ठेवावे.

> एका कढईत ३ टेबलस्पून तेल गरम करून लाल मिरच्या परतून घ्याव्यात. बाजूला ठेवावे.

> त्याच तेलात कांदा लालसर रंग होईपर्यत परतून घ्यावा , त्यात टोमॅटो घालून मऊ होई पर्यत शिजवून घ्यावा.त्यातच पुदीना व कोथिंबीरीचे पाने परतून घ्यावी.

> कांदा , टोमॅटो , लाल मिरच्या , पुदीना व कोथिंबीर याची बारीक पेस्ट करावी.

> एका कढईत ३ टेबलस्पून तेल गरम करून त्यात हिरवी मिरची परतावी , त्यात वाटलेली पेस्ट व चिकनचे तुकडे ५ मिनिट अर्ध कच्चं शिजेपर्यत परतून घ्यावे.

> यात एक कप चिकनचा स्टॉक किंवा पाणी , चवीपुरतं मीठ घालून चिकन शिजेपर्यत व पाणी आटेपर्यत शिजवावं.

> पराठा व चपाती बरोबर खायला द्यावे.

No comments:

Post a Comment